ĐỂ HÀNG HÓA PHỤC VỤ TẾT NGUYÊN ĐÁN NGON VÀ AN TOÀN CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG

ĐỂ HÀNG HÓA PHỤC VỤ TẾT NGUYÊN ĐÁN NGON VÀ AN TOÀN CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG
Tết Nguyên đán lại sắp về trên quê hương đất nước chúng ta. Theo thói quen của người Việt các gia đình thường mua một lượng lớn thực phẩm để dành ăn Tết và tiếp khách. Do vậy số lượng hàng hóa tiêu thụ trong dịp này là rất lớn. Ngay từ bây giờ các công ty đã phải sản xuất một số lượng hàng để phục vụ nhân dân đón Tết. Vấn đề đặt ra là làm thế nào mà hàng hóa sản xuất từ bây giờ nhưng đến Tết vẫn tươi ngon không bị ẩm mốc?
Muốn được như vậy, sau khi sản xuất đến khâu đóng gói dự trữ và vận chuyển đi tiêu thụ, các nhà sản xuất hãy chống ẩm, mốc thật tốt cho sản phẩm của mình. Có nhiều cách chống ẩm mốc nhưng dùng gói hút ô xi là phương pháp hữu hiệu nhất. Nếu mua phải hàng hóa không có biện pháp chống ẩm mốc thì đó là hàng giả, hàng kém chất lượng.
Gói hút oxy là gì?
Gói Hút oxy được dùng để đóng gói bảo quản thực phẩm bởi vì ở trạng thái bình thường thì các túi thực phẩm tồn tại khí oxy và dễ dàng xảy ra quá trình oxy hóa. Khi sử dụng gói oxy, oxy trong các túi thực phẩm sẽ được hút đến trạng thái không có oxy và đảm bảo thực phẩm dài hạn không bị biến chất theo thời gian.
Gói hút oxy có khả năng hút, khử oxy.
Ở nhiệt độ bình thường túi đóng gói thực phẩm tồn tại Oxy sẽ xảy ra quá trình oxy hóa đối với thực phẩm. Khi sử dụng Gói hút oxy, oxy trong túi đóng gói sẽ được hút đến trạng thái không có Oxy, giúp thực phẩm bảo quản dài hạn không bị biến chất.
Hiện nay Gói hút oxy còn có loại hút khử CO2 hoặc tạo ra CO2, có thể phù hợp sử dụng cho cà phê, hoặc các loại hộp nhựa đóng gói bị biến dạng do dung tích bên trong hộp mất đi oxy tạo thành.
Công dụng gói hút oxy
Khi thực phẩm đóng gói có sử dụng Gói hút oxy, thì môi trường bên trong túi sẽ ở trạng thái không có Oxy, như vậy sẽ có tác dụng:
-Chống nấm mốc
-Chống mất mùi vị thực phẩm
-Chống mối mọt, côn trùng
-Chống dầu oxy hóa trong thực phẩm
Ứng dụng của gói hút oxy:
Dùng cho các loại thực phẩm sau:
–  Bánh các loại: bánh trung thu, bánh Pía, bánh kem, bánh mì, bánh ngọt,…
–  Trà lá, cà phê, hoa quả,…
–  Lương thực, thực phẩm nông sản, thủy hải sản chế biến: lúa, gạo, đậu các loại,…
–  Thực phẩm chế biến: cá mực thịt khô, lạp xưởng, đồ khô, đồ chiên xào đóng gói, hàng đông lạnh,…
–  Dược phẩm: đông tây y dược, thực phẩm bổ dưỡng,…
–  Thức ăn cho thú cưng,…
Phân loại gói hút oxy:
   Thành phần vô cơ của gói hút oxy
–  Thành phần chủ yếu là Fe. Fe có khả năng khử oxy tạo thành Fe(OH)3. 1g Fe khử 300ml O2.
–  Tính năng khử oxy tốt, giá cả phải chăng.
   Thành phần hữu cơ của gói hút oxy
Dùng thành phần hữu cơ và phù hợp dùng cho các loại thực phẩm phải thông qua máy kiểm tra kim loại.
–  Có khả năng thải ra khí CO2
–  Có khả năng hút khí CO2
   Phương thức đóng gói
     Loại Gói hút oxy có 2 lớp thông thường
PET-PE, không chịu ẩm, chịu dầu, phù hợp dùng cho phương thức thủ công, khả năng hút khữ oxy tương đương với các loại khác nhưng giá cả tương đối rẻ. (đặt dưới khay nhựa đựng bánh). Thời gian chuyển bao đóng gói trong 2 giờ đồng hồ.
     Loại Gói hút oxy có 3 lớp thông thường
PET- giấy – PE, chịu ẩm, chịu dầu kém. Có thể đóng gói thủ công hoặc máy móc, giá cả phù hợp (đặt dưới khay nhựa đựng bánh). Thời gian chuyển bao đóng gói trong 2 giờ đồng hồ.
     Loại Gói hút oxy có 3 lớp
PET- giấy chống dầu – PE, chịu ẩm chịu dầu tốt, có thể dùng cho phương thức đóng gói bằng máy móc. Có thể tiếp xúc trực tiếp với bánh, nhưng theo tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm thì nên đặt dưới khay nhựa đựng bánh. Đặc biệt phù hợp cho các loại thực phẩm có lượng dầu cao. Thời gian chuyển bao đóng gói trong 2 giờ đồng hồ.
     Loại Gói hút oxy có lớp vải chống dầu
Có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, chịu dầu chịu ẩm tốt. Chuyên dùng cho thực phẩm có hàm lượng dầu cao. Phù hợp cho đóng gói thủ công lẫn máy móc. Thời gian chuyển bao đóng gói lên đến 12 giờ đồng hồ.
Ưu điểm khi sử dụng gói hút oxy
Có rất nhiều phương thức bảo vệ thực phẩm như: đông lạnh, sấy khô, ướp muối, hút chân không, đóng hộp, bơm chất trơ.v.v. nhưng khuyết điểm là không thể 100% khử đi Oxy. Các loại vi khuẩn có thể tồn tại ở môi trường Oxy chỉ có 0,4%, sử dụng phương thức bơm khí N2 hoặc CO2 vào bên trong túi đóng gói thực phẩm, thì Oxy vẫn tồn tại từ 2 – 5%. Ngoài ra trong quá trình bảo quản thực phẩm Oxy bên ngoài không khí sẽ thẩm thấu vào bên trong túi đóng gói, cho nên vẫn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, đặt biệt là thực phẩm nhiều dầu.
 Như vậy khi sử dụng Gói hút oxy có thể đem đến những ưu điểm như sau:
 1. Gói hút oxy có thể hút sạch Oxy còn sót lại bên trong túi đóng gói (oxy chỉ còn 0,1% được xem là hình trạng không có Oxy). Ngăn chặn được sự sinh trưởng của vi khuẩn. Đồng thời khử cả oxy bên ngoài xâm nhập vào trong thời gian bảo quản thực phẩm.
 2. Sử dụng an toàn, không có tác dụng phụ, không gây ung thư, bảo vệ an toàn sự tươi ngon của thực phẩm.
 3. Sử dụng gói hút oxy không cần quy trình xữ lý vi khuẩn, vẫn có thể đảm bảo màu sắc và hương vị của sản phẩm, đặc biệt có tác dụng bảo quản tốt đối với thực phẩm có lượng đường muối thấp.
 4. So với phương thức hút chân không và bơm chất trơ thì thuận tiện hơn và giá thành sản phẩm thấp hơn.
 5. Kéo dài hạn sử dụng của thực phẩm, giảm thấp chi phí sản xuất.
Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ:
Công ty Cổ phần HLC Việt Nam
Số 45, lô 1, đường 25m, khu giãn dân, thôn Thượng, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội (Gần trung tâm thể thao Bộ Công An, Đường Nguyễn Xiển)
Hotline: 0903402618- 0913201486 – 0913207773
Email: sales@hlcvn.com
Site: www.hlcvn.com          www.baoquanhanghoa.com

ĐẶT MUA, GIAO HÀNG TẬN NƠI (Thanh Toán Khi Nhận Hàng)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

TEM CHỐNG ẨM MỐC (ANTI-MOLD CHIP) SỬ DỤNG TRONG LĨNH VỰC DÀY DA, MAY MẶC, ĐIỆN TỬ

7 bước liên quan đến độ ẩm trong container

CHI TIẾT SẢN PHẨM MIẾNG CHỐNG MỐC MICRO PAK