Sử dụng gói hút oxy như thế nào để mang lại lợi ích nhất?

Sử dụng gói hút oxy như thế nào để mang lại lợi ích nhất?
Gói hút oxy dùng để chống mốc cho các mặt hàng lương thực, thực phẩm rất hiệu quả. Hiện nay đối với các cơ sở sản xuất bánh kẹo, hoa quả… việc sử dụng gói hút oxy khá phổ biến. Nhưng để sử dụng hiệu quả mang lại kết quả tối ưu thì đó là vấn đề cần được quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách sử dụng và bảo quản gói hút oxy để mang lại lợi ích nhất.
Trước khi sử dụng túi hút oxy:
Các cơ sở đóng gói trước khi dùng túi hút oxy nên sử dụng loại bao bì có tác dụng ngăn oxy nghĩa là không cho không khí xuyên qua bao bì đóng gói của sản phẩm. Ví dụ các bao bì có chất liệu như sau: KOP/CPP, KOP/PE, KNY/CPP, KNY/PE, KPET/CPP, KPET/PE, màng nhôm, túi nhôm…đây là những bao bì có độ thẩm thấu khí dưới 18c.c/ m2/ 24h.
Khi sử dụng túi hút oxy:
Lúc mở bao đựng túi hút oxy này ra (thường là 200 túi / bao được ép hút chân không) thì sẽ có hiện tượng gói hút oxy này nóng dần lên đây là phản ứng đốt oxy. Vì vậy người dùng cần đổ một lượng gói cần dùng ra sàn nhà và phải trải đều ra, không được chồng chất lên nhau. Nguyên do, nếu chồng chất lên nhau thì sẽ  xảy ra hiệu ứng gây kích thích nóng nhanh làm cho lực hút oxy bị mất đi gây hao hụt lực hút của gói này và có thể dẫn đến mất tác dụng. Phần còn thừa nên nhanh chóng hút chân không và hàn kỹ lại miệng bao.
Sau khi mở bao phải thao tác công việc trong vòng 1 giờ đồng hồ. Sở dĩ cần làm nhanh vì để qua 1 giờ đầu tiên sau khi mở bao, gói hút oxy sẽ hoạt động rất mạnh trong không khí. Nếu để lâu ngoài không khí, hoặc các gói còn lại đã cắt miệng mà chưa hàn miệng bao….thì sẽ làm giảm tác dụng hoặc thậm chí làm mất tác dụng trong việc bảo quản sản phẩm của quý khách. Đối với các gói còn lại sau khi mở miệng nếu chưa kịp hàn lại miệng thì cũng có thể xảy ra hiện tượng tích tụ hơi nước.
Lưu ý thêm về cách sử dụng gói hút oxy:
Yêu cầu đóng gói– khi đóng kín miệng bao bì sản phẩm thì khoảng độ dày của miệng bao được đóng kín phải từ 5mm trở lên, miệng bao đóng kín phải đảm bảo không dính dầu, nước hay bột,…nếu không thì sẽ làm cho miệng bao bị hở, không đảm bảo độ kín nữa.
Nếu vì lý do nào đó mà miệng bao không hàn kín theo kích thước dày 5mm như yêu cầu thì quý khách nên hàn kín thành nhiều lớp kéo dài ra. Mục đích chính là làm cho miệng bao không được hở để không khí không thể lọt vào bên trong.
Mọi thắc mắc liên quan về gói hút oxy và cách sử dụng cũng như tư vấn thêm về những thông tin khác vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.
Công ty Cổ phần HLC Việt Nam
Số 45, lô 1, đường 25m, khu giãn dân, thôn Thượng, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội (Gần trung tâm thể thao Bộ Công An, Đường Nguyễn Xiển)
Hotline: 0903402618- 0913201486 – 0913207773
Email: sales@hlcvn.com
Site: www.hlcvn.com          www.baoquanhanghoa.com
ĐẶT MUA, GIAO HÀNG TẬN NƠI (Thanh Toán Khi Nhận Hàng)






Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

TEM CHỐNG ẨM MỐC (ANTI-MOLD CHIP) SỬ DỤNG TRONG LĨNH VỰC DÀY DA, MAY MẶC, ĐIỆN TỬ

7 bước liên quan đến độ ẩm trong container

CHI TIẾT SẢN PHẨM MIẾNG CHỐNG MỐC MICRO PAK