THÀNH PHẦN CỦA GÓI HÚT OXY


Gói hút oxy có khả năng hút, khử oxy. Khi đóng gói thực phẩm thì một lượng nhỏ oxy vẫn tồn tại trong đó. Nếu sử dụng Gói hútoxy, oxy trong túi đóng gói sẽ được hút đến trạng thái không có oxy, giúp thực phẩm bảo quản dài hạn không bị biến chất, ẩm, mốc, ôi thiu....
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Thành phần của Gói hút oxy bao gồm: Sắt, Than hoạt tính, Zeolite... Trong đó Sắt là thành phần chủ yếu giúp gói hút oxy hoạt động. Khi bỏ gói hút oxy vào trong bao bì sản phẩm, Sắt sẽ phản ứng với oxy trong không khí tạo thành oxit sắt. Quá trình phản ứng này sẽ sinh ra nhiệt giúp khử hết oxy có trong bao bì sản phẩm. Thực phẩm nếu bảo quản không tốt sẽ bị các vi khuẩn gây hại như: nấm mốc, côn trùng, mối mọt... Ngược lại thực phẩm bảo quản tốt sẽ giữ nguyên màu sắc, mùi vị và kéo dài thời gian sử dụng.
Hầu hết các gói hút oxy đều được đóng gói trong bao bì hút chân không và có kèm theo một miếng chỉ thị màu hồng, giúp nhận biết gói hút oxy trong bao đó còn sử dụng tốt hay không?
Khi bạn đã khui bao đựng gói hút oxy ra bạn phải sử dụng hết. Nếu không sử dụng hết, bạn phải đóng gói hút chân không lại ngay, tránh để gói hút oxy tiếp xúc nhiều với không khí. Điều này sẽ làm giảm tác dụng của gói hút oxy hoặc thậm chí là mất hết tác dụng.
Đặc biệt bạn cần lưu ý, gói hút oxy không thể tái sử dụng và không dùng với lò vi sóng.
Đây là sản phẩm dùng để hút toàn bộ oxy tồn tại trong môi trường có chứa sản phẩm nhằm ngăn cản quá trình oxy hóa đối với thực phẩm. Gói hút oxy có loại hút và khử CO2 hoặc có loại dùng để tạo ra CO2 giúp bảo quản sản phẩm tốt.
Gói hút oxy có thành phần từ chất vô cơ: Thành phần chính để tạo nên gói hút ẩm này là Fe trong hợp chất Fe (OH)3. Trong đó 1 g Fe có thể hút 300ml O2 nên khử oxy rất tốt với giá thành rẻ.
Gói hút oxy có thành phần từ hữu cơ: Các góihút oxy loại  này dùng để bảo quản thực phẩm, nhất là các thực phẩm phải kiểm tra an toàn thực phẩm, kiểm tra kim loại. Với các loại gói hút oxy này thì có 2 khả năng: 1 là thải ra khí CO2 và 2 là hút khí CO2.
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Công dụng của gói hút oxy:
Hấp thụ khí Oxy trong bao bì thực phẩm sau khi đóng gói, nhằm ngăn ngừa vi sinh vật gây hại và ngăn ngừa nấm mốc phát triển, đối với loại sản phẩm nhiều dầu, có thể ngăn ngừa mùi hôi của dầu trong quá trình bảo quản và kéo dài thời gian bảo quản cho thực phẩm.
Nguyên liệu đóng gói:
Gói hút oxy có nguyên liệu gồm bột sắt nung dạng bột mịn, bột silica, và nước. Ba thành phần này trộn vào nhau, sau khi sản phẩm tiếp xúc với Oxy, hiện tượng hấp thụ Oxy, trong qua trình oxy hóa khử xảy ra.
Phần vỏ của gói hút oxy được làm thành 2 lớp tách biệt, dùng công nghệ đục lỗ bằng laze với vỏ bên ngoài và lớp giấy bên trong được tráng PE và dùng công nghệ tán nhiệt để đục lỗ hút khí. Và được in mặt trong của vỏ, để mực in không thể gây ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm. Mục đích của việc có hai lớp vỏ tách biệt như vậy là ngăn không cho các loại bột nguyên liệu và nước bên trong thấm ngược ra ngoài, gây ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.
Sử Dụng gói hút oxy như thế nào:
Trong không khí tự nhiên có 20% là khí Oxy. Vì vậy khi đóng gói sản phẩm, các túi sản phẩm bên trong cũng sẽ chiếm 20% dung tích khí Oxy. Vì vậy các nhà sản xuất sẽ sử dụng các loại gói hút oxy phù hợp, để loại bỏ hết Oxy, theo dung tích khí tồn đọng trong gói thực phẩm.
Quy cách đóng Gói:
Trọng lượng tùy thuộc vào bao bì đóng gói của thực phẩm để sử dụng cho phù hợp với các dung tích như sau: 10cc, 20cc, 30cc, 50cc, 60cc, 100cc, 150cc, 200cc, 500cc…
Có dạng cắt rời và dạng cuộn.
Sản phẩm Gói hút oxy O2 được Công ty Cổ phần HLC Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ tiên tiến với chất lượng cao và ổn định.
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Công tyCổ phần HLC Việt Nam chuyên cung cấp gói hút oxy cho các nhà máy sản xuất bánh kẹo, đóng gói hàng hóa lương thực, thực phẩm tại Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và một số tỉnh miền Nam, Tây Nguyên….
Địa chỉ: Số 45, đường Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội (Gần trung tâm thể thao Bộ Công An, Đường Nguyễn Xiển)
Hotline: 0903402618- 0913201486 – 0913207773
Email: sales@hlcvn.com
Site: www.hlcvn.com          www.baoquanhanghoa.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

TEM CHỐNG ẨM MỐC (ANTI-MOLD CHIP) SỬ DỤNG TRONG LĨNH VỰC DÀY DA, MAY MẶC, ĐIỆN TỬ

7 bước liên quan đến độ ẩm trong container

CHI TIẾT SẢN PHẨM MIẾNG CHỐNG MỐC MICRO PAK