CHỐNG ẨM CHO THỰC PHẨM VÀ HOA QUẢ


Túi hút khí Ethylene có khả năng hút khí ethylene (C2H4) giúp bảo quản thực phẩm và trái cây lâu hơn khi xuất khẩu hay lưu trữ tồn kho. Đây là giải pháp an toàn cho nhà nông và các doanh nghiệp. Nó được làm từ Zeolite tự nhiên kích hoạt với khí ethylene (C2H4) hấp thụ thành hợp chất vô cơ. Nó được áp dụng để loại bỏ các khí ethylene (C2H4) không mong muốn thông qua quá trình oxy hóa có bằng cách bảo đảm chất lượng của sự tươi mát của sản phẩm trong khi vận chuyển hoặc lưu trữ tồn kho. Sử dụng trong xử lý sau thu hoạch để làm chậm quá trình chín của trái cây, rau và hoa. Bảo quản các sản phẩm hoa, rau củ quả từ tác hại của khí ethylene! Gói hút khí ethylene hiện nay đã được  sử dụng rộng rãi cho các cây trồng rau hoa quả ở nhiều nước trên thế giới. Đây là một giải pháp tiên tiến và ứng dụng trong việc nâng cao chất lượng sau thu hoạch của nông sản, giảm thiểu những rủi ro  cho nhà nông cũng như nhà kinh doanh.
Etylene là một hocmon thực vật tự nhiên thúc đẩy nhanh quá trình chín và đóng gói của  rất nhiều rau quả như chuối, cà chua, xoài, đu đủ… và quá trình vàng lá ở hoa và rau. Ethylene bắt đầu được nội sinh ở giai đoạn chín của rau, hoa quả và ở nồng độ khác nhau tùy theo loại rau hoa quả.
Chế phẩm được xử lý trước hoặc sau thu hoạch cho sản phẩm rau hoa quả ở điều kiện thích hợp từ 20-25◦C làm tăng khả năng tác động của chất khử ethylene ức chế quá trình sinh ethylen. Nồng độ xử lý phụ thuộc cụ thể vào từng loại cây trồng, thời điểm xử lý, nhiệt độ và phương pháp xử lý. Nồng độ biến đổi từ 0,1ppm đến 25ppm tùy theo từng loại rau hoa quả. Nồng độ từ 1 đến 12ppm có hiệu quả ngăn chặn hoạt động của ethylen trong cải xanh. Đối với cà chua, chỉ cần nồng độ 7ppm có thể ngăn chặn chuyển màu vỏ quả từ xanh sang hồng trong 8 ngày. Ỏ nồng độ 20ppm có hiệu quả kéo dài thời gian sau thu hoạch cho cà chua chín. Xử lý chuối bằng chất khử ethylene ở nồng độ 0,5ppm có hiệu quả trong việc làm chậm chín của chuối sau thu hoạch.
Thời điểm xử lý sau thu hoạch cũng phụ thuộc vào các loại cây trồng khác nhau. Nhìn chung các cây dễ thối, hỏng cần xử lý bằng gói khử ethylene sớm. Đối với súp lơ xanh và cải trắng cần xử lý sớm nhất vì loại này rất nhanh mốc. Sử dụng gói khử ethylene sau bảo quản góp phần ức chế sự nội sinh ethylen, quá trình mềm quả và quá trình biến nâu của quả mơ, mận. Kết quả cũng tương tự khi sử dụng gói hút ethylene cho quả kiwi có thể ngăn chặn quá trình nội sinh ethylen. Chất khử ethylene cũng làm giảm quá trình sinh sản ethylen của quả táo. Đối với quả hô hấp đột biến, xử lý với Gói hút ethylene làm giảm cường độ hô hấp rõ rệt ở cà chua, chuối. Chất hút ethylene còn làm giảm quá trình mềm của táo là 4 ngày, xoài là 5 ngày, đu đủ là 15 ngày. Đối với một số loại hoa, chất hút ethyelen có tác dụng ngăn chặn quá trình giá héo của hoa, chế phẩm này có vai trò tương tự như Bạc Thiosunphat (STS) ức chế sinh ethylen trong việc bảo quản hoa cắt.
Gói hút khí Ethylene duy trì tình trạng tươi ngon của hoa quả, rau củ cả trong môi trường đóng gói lẫn tự nhiên. Góihút khí ethyelene ứng dụng hữu hiệu cho sản phẩm nông nghiệp, bao gồm: Táo, kiwi, chuối, bơ, hành tây, cam quýt, hoa tươi... Sử dụng trong quá trình sau thu hoạch để làm chậm quá trình chín của hoa quả, rau củ thực vật.
Sản phẩm có bán tại: CÔNG TY HLC VIỆT NAM
Số 45, Chùa Nhĩ, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội
Điện thoại: 0903402618-0913201418
Fax: 024.7309.6880
Email: sales@hlcvn.com
http://www.hlcvn.com








Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

TEM CHỐNG ẨM MỐC (ANTI-MOLD CHIP) SỬ DỤNG TRONG LĨNH VỰC DÀY DA, MAY MẶC, ĐIỆN TỬ

7 bước liên quan đến độ ẩm trong container

CHI TIẾT SẢN PHẨM MIẾNG CHỐNG MỐC MICRO PAK